ขายของมือสอง ตลาดเล็กๆที่น่าลงทุน

หากจะลองหาธุรกิจที่เริ่มต้นง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ ลองหาสิ่งเหล่านั้นจากตัวเราเองก่อน ลองสำรวจในตู้เสื้อผ้าของเรา ของแม่ หรือของใช้ในบ้านที่แทบจะไม่ได้หยิบจับมาใช้สอย บางทีอาจเจอของเก่าเก็บที่จะสร้างมูลค่าใส่กระเป๋าสตางค์ของเราก็เป็นได้

สำหรับผู้หญิงทั้งหลายเวลาที่เปิดตู้เสื้อผ้า คำพูดติดปากคือ ไม่มีอะไรใส่เลย จากนั้นเราก็จะเลือกซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆเข้าตู้ตลอดเวลา จนเสื้อผ้าแออัดมากมายแทบไม่มีพื้นที่พอสำหรับเสื้อผ้าใหม่ๆ วันเวลาผ่านไปแฟชั่นใหม่ๆก็เข้ามา ของเก่าก็ผ่านไป แล้วตู้เสื้อผ้าของเราจะพอเก็บอีกหรือ

สมบัติผลัดกันชม เสื้อผ้าที่เราไม่คิดว่าเหมาะกับเราแล้ว สภาพยังดีกิ๊กขนาดนี้ จะทิ้งเหรอ เสียดายนะ เรามาลองหาวิธีเปลี่ยนของเก่าและเอาของใหม่เข้าตู้เสื้อผ้ากัน

1.ขายของมือสองออนไลน์ ขายได้ขายดี 24 ชั่วโมง

เป็นช่องทางการขายของมือสองที่เราจะได้เป็นเจ้าของธุรกิจที่ลงเงินทุนต่ำ ไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ ค่าเซ้งร้าน ค่าตกแต่ง คือการขายผ่านทาง Facebook เพียงเรามีเพื่อนในเฟสบุ๊คเยอะๆ ให้เพื่อช่วยกดไลค์ กดแชร์ให้เพื่อนของเพื่อนได้เห็นเป็นการโฆษณาที่ง่ายเข้าถึงคนมากมาย ยิ่งถ้าเราเอาสินค้าขึ้นบ่อยๆให้น่าสนใจ ก็เป็นการสร้าสีสันให้กับร้านขายออนไลน์ของเราแล้ว

แต่ข้อจำกัดของการขายของออนไลน์ก็คือ ลูกค้าไม่เห็นของจริงหรือไม่สามารถทดลองสินค้าได้ เราจึงมีหน้าที่ให้รายละเอียดที่มากพอเกี่ยวกับตัวสินค้าเพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นสำหรับลูกค้า การตอบกลับคำถามอย่างรวดเร็วก็น่าจะมัดใจและช่วยการตัดสินใจของลูกค้าได้อีกทางหนึ่ง จะขายได้มากน้อยก็อยู่ที่ความขยันของเจ้าของร้านอย่างเรานั่นเอง

2.เปิดท้ายของของ

หากเรามีเวลา เป็นคนขยัน รักการขาย ไม่อายที่จะพูดจาชักชวนผู้คน มีรายได้เม็ดเงินจากการเป็นเจ้าของเอง การเป็นแม่ค้าขายของก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย การเปิดท้ายขายเป็นช่องทางระบายเสื้อผ้ามือสองได้เป็นอย่างดี สิ่งแรกคือต้องหาทำเลที่ไม่ไกลบ้านเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปกลับ และควรเป็นตลาดนัดที่เหมาะกับสินค้าของเรา เช่นเสื้อผ้าวัยรุ่น วัยทำงาน ก็ต้องอยู่ใกล้มหาลัย โรงเรียน เป็นตลาดนัดที่เจาะกลุ่มยิ่งดี เช่นตลาดขายของอินดี้ ลูกค้ามักจะหาเสื้อผ้าเพื่อ ”มิกซ์แอนด์แมตช์” เสื้อผ้ามือสองของเราก็จะเป็นที่โปรดปรานของลูกค้ากลุ่มนี้ โดยตลาดจะเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นๆไปถึงดึกดื่นเที่ยงคืน

การมีสไตล์ให้เป็นจุดสนใจในการตกแต่งร้านค้าก็เป็นสิ่งสำคัญ สามารถดึงดูดความสนใจของคนที่เดินผ่านไปมาได้อย่างสบาย อาจมีมุมให้ได้ลองสินค้า เอาใจลูกค้าอีกอย่าง ก็เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับร้านของเรา การแขวนด้วยไม้แขวนที่ดูดีก็ทำให้เสื้อผ้ามือสองดูมีราคามากขึ้น ไม่ใช่กองๆสุ่มๆ ให้ลูกค้าคุ้ยๆ ลดคุณค่าของสินค้าดูไม่มีราคา

ไม่ว่าคุณจะลองขายแบบไหน ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีในการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สร้างเงินด้วยตัวเอง ลงทุนน้อย ได้ประสบการณ์ ปัจจุบันการขายของเปิดกว้างมากขึ้นตามความเจริญของโซเชียลมีเดีย ช่องทางการทำเงิน ทำงานมากขึ้น แต่ทุกอย่างก็อยู่ที่ตัวเราเองว่าขยัน อดทนและใฝ่หาความรู้มากแค่ไหน แค่เราขยับ อะไรก็เป็นเงินเป็นทองแล้ว